Mang bầu ăn rau khoai lang được không? Là câu hỏi khiến chị em đang trong thời kỳ mang thai muốn biết. Bài viết sẽ cho chị em câu trả lời.

Chắc hẳn chị em đều biết sau sinh ăn rau khoai lang rất tốt cho cơ thể, nhưng đang trong thời kỳ mang thai ăn rau khoai lang được không khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. Cùng tìm câu trả lời bên dưới bài viết.

Mang bầu ăn rau khoai lang được không?


Trong rau khoai lang có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin giúp lợi sữa, hạn chế táo bón, thanh nhiệt, phòng các bệnh tiểu đường nên sẽ rất tốt cho bà bầu sau sinh nếu ăn đúng cách. Các nhà khoa học cũng cho biết, hàm lượng vitamin B6, C, iboflavin có nhiều trên mặt lá lon và chồi, thân, củ chứa rất ít.

Bà bầu có thể ăn được rau khoai lang


Ăn khoai lang có rất nhiều tác dụng với bà bầu


Giảm buồn nôn, phòng cao huyết áp

Rau khoai lang sẽ giúp bà bầu giảm cảm giác buồn nôn, phòng ngừa cao huyết áp trong những tháng đầu thai kỳ.

Phòng ngừa tiểu đường

Nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ thì rau khoai lang là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi nó sẽ làm giảm lượng đường trong máu.

Chống táo bón

Táo bón là hiện tượng hay xảy ra ở mẹ bầu. Rau khoai lang không chứa chất béo nhưng lại chứa rất nhiều chất xơ tốt cho cơ thể và giúp mẹ bầu phòng ngừa táo bón hiệu quả.

Rau khoai lang giúp phòng ngừa táo bón hiệu quả
Lợi sữa

Với những bà mẹ nào đang cho con bú mà muốn nhiều sữa thì hãy ăn rau khoai lang nấu với thịt lợn.

Thanh nhiệt, giải độc

Rau khoai lang luộc sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Ngoài ra, nó còn ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Một vài chú ý cần nhớ khi chị em mang thai ăn rau khoai lang


Không nên ăn rau khoai lang quá nhiều. Tuy thực phẩm này tốt cho sức khỏe nhưng mẹ bầu cũng không nên ăn nhiều. Bởi loại rau này cung cấp nhiều canxi và dễ gây ra sỏi thận.

Không nên ăn quá nhiều rau khoai lang và phải xen kẽ các loại thực phẩm khác
Nên ăn xen kẽ loại rau này với các thực phẩm khác. Không nên ăn rau khoai lang lúc đói vì khi đó lượng đường huyết đã thấp lại bị hạ thêm xuống. Bên cạnh đó, trong rau khoai lang có chứa chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đang đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, trướng bụng, ợ chua. Để tránh gặp phải tình trạng này bạn cần luộc chín, cho thêm một chút rượu vào để phá hủy chất men. Nếu bị đầy bụng hãy uống nước gừng.

Khi luộc rau khoai lang thì chỉ nên lấy nước thứ hai vì lần đầu sẽ chát và hăng. Có thể ăn kem rau khoai lang với một số thực phẩm như thịt, cá, trứng, đậu để cân bằng dinh dưỡng.

Chia Sẻ:

Unknown

Bình Luận Bài Viết

0 comments so far,add yours