Mang bầu ăn rau khoai lang được không? Là câu hỏi khiến chị em đang trong thời kỳ mang thai muốn biết. Bài viết sẽ cho chị em câu trả lời.
Chắc hẳn chị em đều biết sau sinh ăn rau khoai lang rất tốt
cho cơ thể, nhưng đang trong thời kỳ mang thai ăn rau khoai lang được không khiến
nhiều người không khỏi thắc mắc. Cùng tìm câu trả lời bên dưới bài viết.
Mang bầu ăn rau khoai lang được không?
Trong rau khoai lang có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin giúp
lợi sữa, hạn chế táo bón, thanh nhiệt, phòng các bệnh tiểu đường nên sẽ rất tốt
cho bà bầu sau sinh nếu ăn đúng cách. Các nhà khoa học cũng cho biết, hàm lượng
vitamin B6, C, iboflavin có nhiều trên mặt lá lon và chồi, thân, củ chứa rất
ít.
Bà bầu có thể ăn được rau khoai lang |
Ăn khoai lang có rất
nhiều tác dụng với bà bầu
Giảm buồn nôn, phòng
cao huyết áp
Rau khoai lang sẽ giúp bà bầu giảm cảm giác buồn nôn, phòng
ngừa cao huyết áp trong những tháng đầu thai kỳ.
Phòng ngừa tiểu đường
Nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ thì rau khoai lang là một sự lựa
chọn tuyệt vời bởi nó sẽ làm giảm lượng đường trong máu.
Chống táo bón
Táo bón là hiện tượng hay xảy ra ở mẹ bầu. Rau khoai lang
không chứa chất béo nhưng lại chứa rất nhiều chất xơ tốt cho cơ thể và giúp mẹ
bầu phòng ngừa táo bón hiệu quả.
Rau khoai lang giúp phòng ngừa táo bón hiệu quả |
Lợi sữa
Với những bà mẹ nào đang cho con bú mà muốn nhiều sữa thì
hãy ăn rau khoai lang nấu với thịt lợn.
Thanh nhiệt, giải độc
Rau khoai lang luộc sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc rất tốt.
Ngoài ra, nó còn ngăn ngừa mụn hiệu quả.
Một vài chú ý cần nhớ khi chị em mang thai ăn rau khoai lang
Không nên ăn rau khoai lang quá nhiều. Tuy thực phẩm này tốt
cho sức khỏe nhưng mẹ bầu cũng không nên ăn nhiều. Bởi loại rau này cung cấp
nhiều canxi và dễ gây ra sỏi thận.
Không nên ăn quá nhiều rau khoai lang và phải xen kẽ các loại thực phẩm khác |
Nên ăn xen kẽ loại rau này với các thực phẩm khác. Không nên
ăn rau khoai lang lúc đói vì khi đó lượng đường huyết đã thấp lại bị hạ thêm xuống.
Bên cạnh đó, trong rau khoai lang có chứa chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi
đang đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, trướng bụng, ợ chua. Để tránh
gặp phải tình trạng này bạn cần luộc chín, cho thêm một chút rượu vào để phá hủy
chất men. Nếu bị đầy bụng hãy uống nước gừng.
Khi luộc rau khoai lang thì chỉ nên lấy nước thứ hai vì lần
đầu sẽ chát và hăng. Có thể ăn kem rau khoai lang với một số thực phẩm như thịt,
cá, trứng, đậu để cân bằng dinh dưỡng.
>>>Xem thêm: Điểm danh những thực phẩm tốt cho bà bầu
Bình Luận Bài Viết
0 comments so far,add yours