Bà bầu có nên ăn ốc không? là câu hỏi được chị em đang mang thai rất quan tâm bởi nó ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của thai nhi.

Nhiều người trước khi mang bầu có sở thích ăn ốc. Nhưng trong thời kỳ mang thai lại được khuyên là không nên ăn vì khi con sinh ra sẽ có nhiều dãi dớt. Tuy nhiên, điều đó có phải sự thật? Bà bầu có nên ăn ốc hay không?

1. Bà bầu có nên ăn ốc không?


Trong quá trình mang thai các bà bầu phải chú ý bổ sung nhiều canxi cho cơ thể để thai nhi có thể phát triển một cách bình thường và khỏe mạnh. Canxi đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành hệ thống tim mạch và thần kinh của bé. Thiếu canxi mẹ bầu thường cảm thấy mệt mỏi, đau lưng. Nếu lượng canxi xuống quá thấp, mẹ bầu có thể gặp phải tình trạng co giật nguy hiểm tới mẹ và bé.

Ốc cung cấp lượng canxi dồi dào cho bà bầu
Ốc là một nguồn thực phẩm cung cấp canxi dồi dào. Khi ăn ốc, mẹ bầu sẽ được bổ sung 1000mg canxi vào cơ thể. Hơn thế, ốc còn chứa protein, chất đóng vai trò nền tảng cho mọi hoạt động của cơ thể. Những bầu bầu thừa cân khi mang thai nên ăn thực phẩm này. Tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng ốc lại cung cấp ít năng lượng cho cơ thể. 100g ốc cung cấp 90calo. Vì vậy, mẹ bầu có thể ăn thoải mái mà không lo cân nặng tăng.

Nhiều bà bầu không dám ăn ốc vì sợ con sau này đẻ ra bị dớt dãi, ít nói. Tuy nhiên, đây là lời đồn thổi vô căn cứ chưa có một nghiên cứu nào chứng minh. Một vấn đề bà bầu cần quan tâm hơn cả khi ăn ốc là an toàn thực phẩm. Ốc thường sống ở ao, hồ, trong ốc có chứa nhiều loại ký sinh không tốt cho cơ thể, nếu không biết cách chế biến khi ăn vào sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

2. Hướng dẫn ăn ốc đúng cách khi mang thai


+ Để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên mua ốc và tự chế biến tại nhà. Ngâm ốc khoảng 1 tiếng để ra hết bùn đất, chất bẩn.

+ Mẹ bầu chỉ nên ăn ốc khi đã được nấu chín.

+ Ngoài nước vo gạo, mẹ bầu có thể ngâm ốc với chanh, ớt, giấm.

+ Tuy ốc chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng 1 tuần cũng chỉ nên ăn 2 lần.

+ Những mẹ bầu đang bị các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa thì không nên ăn ốc.

Bà bầu chỉ ăn ốc đã được chế biến sạch sẽ và nấu chín


3. Bật mí cách làm món ốc dạ xào cay


Mẹ bầu có nên ăn ốc không? đã được giải quyết. Giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn mẹ bầu làm món ốc dạ xào cay ngon tuyệt cú mèo để gia đình và bản thân cùng thưởng thức.

Chuẩn bị:

+ Ốc dạ: 1 cân, mẹ bầu nên chọn con vừa phải, miệng ốc dày, vỏ hơi vàng.

+ Gia vị: chanh, muối, ớt, dầu ăn, tỏi, gừng, hạt tiêu, sốt cà chua, rượu, nước tương, sả.

Cách làm:

+ Ngâm ốc với nước và bột tẻ trong vòng nửa ngày.

+ Hết thời gian ngâm thì rửa sạch lại một lần nữa, dùng dao chặt bỏ chóp nhọn để dễ thấy ruột ốc.
+ Phi tỏi và xào qua các gia vị đã chuẩn bị. Cho ốc vào chảo rồi đảo đều cùng các gia vị. Thêm 2 chén nước, đập nắp và chờ ốc chín trong 10 phút. Đổ ra đĩa khi đã hoàn thành.

Món ốc dạ xào cay hấp dẫn
Trên đây là thông tin cần thiết cho những ai đang thắc mắc vấn đề mẹ bầu có nên ăn ốc không. Hy vọng đã giúp ích được phần nào cho chị em đang trong thời kỳ mang thai.


Chia Sẻ:

Unknown

Bình Luận Bài Viết

0 comments so far,add yours