Trong những tháng thai kỳ bà bầu nên ăn tích cực ăn những thực phẩm như  trứng, bông cải xanh, thịt nạc,... nào để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi cũng như cơ thể được khỏe mạnh.

1. Bông cải xanh

Bông cải xanh bổ xung chất xơ tốt cho cơ thể

Bông cải xanh cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai phụ như cal-cium, axit folic, chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C giúp cơ thể hấp thu sắt tốt.  

2. Bột ngũ cốc
Axit folic có trong ngũ cốc rất quan trọng trước khi thụ thai và trong những tuần đầu tiên của thai kỳ nhưng bạn cũng cần hàm lượng vitamin B cao trong 9 tháng mang bầu.

3. Hạt đậu và đậu lăng

Hạt đậu chống táo bón rất tốt

Tất cả thai phụ đều cần bổ sung thêm 10 gam protein một ngày. Hạt đậu và đậu lăng chứa đến 15 gam mỗi bát nhỏ. Hai loại đậu này còn giàu axit folic và chất xơ chống lại chứng táo bón.

4. Sữa không béo
Cơ thể hấp thu lượng calcium từ thức ăn nhiều gấp đôi khi bạn mang thai. Uống sữa không béo là một sự lựa chọn lý tưởng. 

5. Chuối

Chuối giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại năng lượng

Chuối giàu kali, giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại năng lượng để chống lại sự mệt mỏi do mang bầu đem lại.

6. Thịt nạc
Nhu cầu hấp thụ chất sắt hàng ngày tăng lên gấp đôi nên cần phải bổ sung thêm nhiều chất sắt mà cơ thể mẹ bầu dễ dàng hấp thụ.

7. Pho mát

Pho mát rất giàu protein

Pho mát dầy và pho mát của Ý có thể giúp đáp ứng được nhu cầu calcium của bà bầu. 28 gam pho mát chứa 150-200mg calcium. Pho mát lại còn rất giàu protein.

8. Trứng
Trứng là nguồn cung cấp protein lý tưởng vì trứng chứa lượng axit amin cần thiết cho cơ thể.

9. Bột yến mạch

Bột yến mạch giúp giảm cholesterol

Thật dễ dàng để cung cấp năng lượng cho ngày mới với một bát cháo yến mạch mỗi sáng. Carbonhydrate trong yến mạch giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Bột cám yến mạch còn giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

10. Rau xanh
Rau lá xanh thẫm chứa hàm lượng axit folic và sắt cao. Cải xoăn và cây củ cải cũng là nguồn cung cấp calcium rất tốt.

11. Cam

Cam có chứa nhiều vitamin C

Cam chứa nhiều vitamin C, axit folic, chất xơ. Vì cam có đến 90% nước nên cũng giúp bạn có đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày.

12. Khoai lang
Khoai lang có tác dụng hạ đường huyết và kiểm soát hiệu quả lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, ăn khoai lang cũng giúp mẹ bầu nhuận tràng, giảm thiểu nguy cơ bị táo bón trong thai kỳ.

Nghiên cứu cũng cho thấy có một mối liên hệ giữa lượng chất chống oxy hóa và tỷ lệ giảm nguy cơ mắc bệnh tiền sản giật, một bệnh nghiêm trọng trong thai kỳ. Vì vậy, phụ nữ đặc biệt là bà bầu nên bổ sung những loại thực phẩm giàu dưỡng chất này vào cơ thể mỗi ngày.

Chia Sẻ:

Unknown

Bình Luận Bài Viết

0 comments so far,add yours