Chỉ với mấy chục nghìn đồng là bạn có thể mua được những đôi
đũa với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Nhưng làm sao để chọn đũa an toàn
cho sức khỏe thì không phải ai cũng viết. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn những
kinh nghiệm hữu hiệu.
Chỉ mất mấy chục nghìn là bạn sẽ có được nhưng đôi đũa đầy màu sắc
Nên chọn loại đũa nào?
+ Tránh xa những loại đũa có nhiều màu sắc
+ Đũa dùng 1 lần: Loại
đũa này có thời gian bảo quản là 4 tháng, nếu để quá sẽ bị nấm mốc. Ngoài ra,
đũa dùng 1 lần chứa rất nhiều vi khuẩn có hại.
+ Đũa kim loại:
Tuy rất bền nhưng lại không tốt vì tính dẫn nhiệt, nó có thể gây nhiệt miệng
khi ăn phải thức ăn nóng. Ngoài ra, loại đũa này rất trơn nên rất khó gắp đồ
ăn.
+ Đũa nhựa: Loại
này rất bắt mắt người mua bởi có nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng bạn cần cân nhắc
kỹ bởi nhựa có thể tan chảy khi gặp nhiệt độ nóng và giải phóng những chất hóa
học có hại cho sức khỏe.
+ Đũa gỗ: Để hấp dẫn
người mua những nhà sản xuất đũa gỗ thường son một lớp ngoài. Tuy nhiên, điều
đó sẽ khiến bề mặt đũa nhiều kim loại và gây độc.
+ Đũa tự nhiên:
Nên chọn những loại đũa làm từ tre, trúc. Bởi rất dễ làm sạch và chỉ cần để nơi
khô ráo, thoáng khí là an toàn.
Đũa trẻ đảm bảo an toàn sức khỏe
Dùng đũa đúng cách
+ Trước khi sử dụng lần đầu bạn nên rửa sạch với nước rửa
bát rồi sau đó luộc lại bằng nước sôi.
+ Với các loại đũa dùng trong vòng 6 tháng khi có dấu hiệu
không tốt thì bạn nên bỏ đi.
+ Cách bảo quản tốt nhất là thỉnh thoảng bạn nên luộc sôi
đũa và phơi khô dưới nắng.
Luộc sôi đũa sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả
+ Để đũa khô thì mới cất đi.
+ Đũa bị dính mỡ hãy ngâm với nước nóng rồi rửa lại với nước
rửa bát. Nếu đũa bị mốc hãy đun nước sôi rồi cho đũa vào, làm như vậy khoảng 3
lần thì các vết mốc sẽ không còn nữa.
+ Trước khi dùng đũa hãy lau thật sạch bằng khăn khô tránh
dùng khăn ẩm sẽ chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.
Bình Luận Bài Viết
0 comments so far,add yours