Mua cá về mà không biết
cách bảo quản thì sẽ nhanh bị ươn, mùi tanh sẽ gây cảm giác khó chịu và làm mất
đi hương vị thơm ngon vốn có. Những mẹo nhở dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản cá đến
3 ngày mà vẫn còn nguyên hương vị.
Cá là thực phẩm bổ dưỡng cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho
cơ thể. Vì thế cá luôn là món ăn được nhiều chị em lựa chọn trong các bữa ăn hằng
ngày. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản khi mới mua về thì sẽ làm cá bị
ươn, có mùi khó chịu. Hãy thử những cách dưới đây bạn sẽ giữ được hương vị thơm
ngon của cá.
Nếu không biết cách bảo quản cá rất dễ bị ươn
Rượu trắng
Muốn cá tươi lâu bạn nên đổ vào miệng cá một vài giọt rượu
trắng. Cách làm này sẽ giúp cá tươi lâu hơn, thậm chí để được 3 ngày. Đây là
cách được người xưa áp dụng để bảo quản cá khi không có tủ lạnh như hiện nay.
Nước muối
Pha loãng nước muối rồi cho cá vào ngâm trong 15 phút ở nhiệt
độ 30 độ C rồi vớt ra. Vì máu ở phần mang cá có tính axit động đặc nên ngâm cá
vào trong nước muối sẽ lâu bị ươn. Nếu gia đình bạn không có tủ lạnh đây cũng
là cách hữu hiệu giữ cá ngon trong 3 ngày.
Cá ướp muối là cách làm được nhiều người áp dụng nhất hiện nay
Dùng giấy ướt
Dùng giấy ướt che mắt cá để giữ trong khoảng 3-5 giờ. Vì các
dây thần kinh ở mắt cá khi rời khỏi nước sẽ bị đứt khiến cá chết nhanh. Việc để
giấy ướt lên mắt cá sẽ kéo dài thời gian cá lâu ươn hơn.
Giấm
Giấm sẽ giúp cá giữ được lâu hơn
Dùng muối hay giấm rắc lên người cá sau đó để nơi khô
thoáng. Cách làm này được các cụ ngày xưa hay áp dụng, bởi nó có thể bảo quản
cá trong vòng 1 ngày mà không lo bị ươn hay có mùi tanh.
Cá nếu không được xử lý kịp thời thì rất dễ bị ươn, có mùi
khó chịu và làm ảnh hưởng đến món ăn. Nếu bạn không có tủ lạnh hay tủ lạnh chật
cứng đồ thì những cách bảo quản cá trên sẽ rất hữu ích đó.
>>>Xem thêm: Tuyệt chiệu luộc lòng lợn ngon hết ý, sạch mùi hôi
Bình Luận Bài Viết
0 comments so far,add yours