Lòng heo là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên
không phải ai cũng biết cách luộc ngon và hết mùi hôi. Chỉ sai một bước cũng
khiến món ăn mất đi sự hấp dẫn.
Món lòng luộc nhận được sự yêu thích của rất nhiều người
Không chỉ riêng phần thịt, một số bộ phận khác của con heo cũng
được người Việt Nam ưa chuộng như dạ dày, gan, lòng,..Vị giai ngon, sần sật, chấm
một tí mắm tôm thì chắc chắn sẽ khiến bạn thèm nhỏ dãi. Lòng không cần chế biến
gì nhiều, chỉ cần rửa thật sạch , luộc chấm mắm thì cũng là cực phẩm rồi. Tuy
nhiên, với tuyệt chiêu dưới đây món lòng lợn của bạn sẽ không còn mùi khó chịu
nữa.
Phải biết cách chọn lòng
Thời điểm tốt nhất để mua lòng là sáng sớm khi đó lòng vẫn
còn tươi ngon. Ngoài ra, chị em nên chọn những khúc lòng đầu, vì phần này dầy
và giòn hơn khúc còn lại. Chọn phần lòng căng tròn, dịch bên trong có màu trắng
sữa. Tránh chọn những đoạn lòng mỏng, bên trong dịch màu vàng như vậy khi luộc
lên rất giai và đắng.
Phải chọn khúc lòng đầu như vậy sẽ dày và giòn hơn
Làm sạch lòng
Với món lòng luộc thì bước làm sạch rất quan trọng bởi nó sẽ
khử sạch mùi hôi khó chịu. Để lòng hết mùi hôi và trắng bạn nên dùng chanh, giấm
để bóp. Tuy nhiên, nếu bạn làm sơ qua lòng sẽ không sạch hay làm kỹ quá lòng sẽ
không ngon.Một bí quyết đơn giản là bạn thử làm sạch lòng bằng bột mì.
Bước đầu tiên là bạn lộn lòng heo ngược lại, bỏ hết lớp màng
mỡ, cho một ít muối rồi bóp. Sau đó, dùng chanh chà xát để làm sạch những chất
bẩn còn lại. Cách này sẽ giúp lòng heo trắng và giòn hơn.
Chanh và muối giúp khử sạch mùi hôi hiệu quả
Cách luộc lòng đúng chuẩn
Trước khi luộc bạn nên cho một ít hành tím nướng vào luộc cùng.
Khi chín lòng vớt ra để vào một bát nước sôi để nguội pha một ít giấm loãng. Hoặc
bạn có thể luộc chung với một thìa nước mắm đậm đặc vì nước mắm sẽ giúp khử mùi
hôi cực tốt.
Từ giờ bạn sẽ không còn lo lắng vấn đề luộc lòng không ngon
nữa vì đã có bí kíp ở trên. Giờ chỉ cần trông đợi vào sự khéo léo của bạn. Hy vọng
bạn sẽ làm được món lòng thật ngon để cả gia đình cùng thưởng thức.
Bình Luận Bài Viết
0 comments so far,add yours