Bà bầu ăn lòng lợn được không? Để biết câu trả lời hãy tìm hiểu bên trong bài viết.

Bà bầu ăn lòng lợn sẽ cung cấp một lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và giúp thai nhi phát triển tốt hơn.

Bà bầu ăn lòng lợn được không?


Lòng lợn là tên gọi khát quát của nội tạng động vật được hấp, luộc hay nướng. Đây là món ăn dân giã của người dân Việt Nam và là món ăn khoái khẩu của nhiều bà bầu.

Lòng lợn là món ăn dân giã của người dân Việt Nam
Theo bác sĩ ở Viện Dinh Dưỡng Quốc gia, các loại nội tạng đều chứa hàm lượng chất đạm, vitamin, chất béo rất cao, vì thế đặc biệt rất tốt cho những bà mẹ đang mang thai và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

Ăn lòng lợn sẽ bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất tốt.

Đặc biệt, trong gan lợn có chứa hàm lượng sắt rất cao, có thể phòng ngừa bệnh thiếu mái, còi xương, mù màu. Tim có hàm lượng natri thấp nhưng sắt lại cao, chứa cả kẽm, niacin, selen, phốt pho.

Những điều cần chú ý khi bà bầu ăn lòng lợn


Tuy lòng lợn rất tốt cho bà bầu những cũng cần phải có chế độ ăn hợp lý không sẽ phản tác dụng.

+ Bà bầu chỉ nên ăn lòng lợn ở mức độ vừa phải, 2-3 lần/tuần.

+ Bà bầu bị cao huyết áp, gout, rối loại chuyển hóa, bị tăng cholesterol máu, xơ vừa động mạch, đái thoái đường, thừa cân thì không nên ăn lòng lợn.

Những người bị bệnh Gout không nên ăn lòng lợn
+ Phải mua đồ còn tươi, có nguồn gốc rõ ràng và đã qua kiểm dịch của Bộ Y tế.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn lòng lợn được không. Hãy thận trọng trước khi ăn để tốt cho sức khỏe cả mẹ và con.


Chia Sẻ:

Unknown

Bình Luận Bài Viết

0 comments so far,add yours