Bệnh cảm cúm thường dễ mắc phải khi gặp thời tiết giao mùa. Vì khi đó thời tiết thay đổi đột ngột làm cho cơ thể con người rất khó thích nghi, phải tiêu tốn nhiều năng lượng và sức đề kháng giảm làm cho virus dễ dàng tấn công cơ thể. Những người dễ mắc phải bệnh cúm là phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Nên việc phòng tránh là không thể bỏ qua. Những mẹo hay trị cảm cúm dưới đây sẽ giúp bạn.

Cảm cúm gây khó chịu cho cơ thể

Một số lưu ý phòng tránh bệnh

- Uống thật nhiều nước để cơ thể có sức đề kháng tốt. Theo các chuyên gia y tế thì việc uống nhiều nước đặc biệt là nước ấm sẽ giúp cho bạn đỡ nghẹt mũi, khó thở.
- Rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với những người bị cúm, hạn chế đến những nơi đông người hay bệnh viện.
- Nên sử dụng những thiết bị giúp giữ ẩm cho không khí nơi bạn ở.

Nên sử dụng khẩu trang khi đến những nơi đông người

Một số loại thực phẩm chống cảm cúm hiệu quả

Gừng và tỏi

Đây là 2 gia vị thường được sử dụng trong các món ăn hàng ngày. Trong tỏi có chứa nhiều kháng sinh tự nhiên tốt và trong gừng có chứa nhiều gingerol có tác dụng tăng sức đề kháng, ngăn ngừa cúm hiệu quả.

Mật ong

Mật ong là ngoài công dụng làm đẹp, nó còn còn là “thần dược” chữa bệnh cảm cúm. Hòa 2 thìa cà phê mật ong vào 1 ly nước ấm và uống vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy sẽ giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

Bưởi

Bưởi giúp cho cơ thể có sức đề kháng tốt hơn

Bưởi có chứa nhiều vitamin C rất tốt cho khả năng đề kháng của cơ thể. Việc bạn ăn hay uống nước ép bưởi sẽ rất tốt cho cơ thể. Bạn cần phải lưu ý trong trường hợp bạn đang sử dụng các loại thuốc an thần thì không nên sử dụng nước bưởi vì nó có thể gây nên ngộ độc.

Rau cải xanh

Trong rau cải xanh có rất nhiều chất xơ và floate cần thiết đối với cơ thể, giúp cơ thể tăng cường chất glucosinolate. Nó giúp bạn phòng chống bệnh ung thư và có tác dụng rất lớn trong việc phòng chống cảm cúm thường ngày. Vì vậy dù không thích nhưng bạn vẫn nên bổ sung nó vào bữa cơm hằng ngày.

Chia Sẻ:

Unknown

Bình Luận Bài Viết

0 comments so far,add yours