Gạo lứt là loại gạo có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như giải nhiệt cơ thể, chứa táo bón, giải độc gan, giảm cholesterol, làm đẹp da và còn giúp giảm cân rất tốt. Trong gạo lứt có chứa các thành phần: tinh bột, chất đạm, chất xơ, các nguyên tố như magie, sắt, canxi, selen …đồng thời rất giàu vitamin như B1, B2, B3, B6…
Gạo lứt được xay xát bỏ lớp vỏ trấu và giữ nguyên lớp vỏ cám, có màu nâu, là loại gạo giống các loại gạo chúng ta ăn hàng ngày. Trong lớp cám gạo giàu sinh tố và nguyên tố vi lượng rất tốt cho cơ thể.
Trong gạo lứt hàm lượng chất xơ cao gấp đôi gạo bình thường, nên khi ăn và uống nước gạo lứt sẽ mang lại cảm giác lo lâu. Hệ thông tiêu hóa sẽ hoạt động tốt hơn, loại bỏ chất độc và các chất cặn bã bám lâu trong thành ruột cũng được làm sạch. Từ đó mang lại hiệu quả giảm cân rõ rệt.
Không chỉ vậy, nước gạo lứt rang còn giúp thanh nhiệt, giải độc tố giúp làn da sáng đẹp, hồng hào nếu duy trì sử dụng thường xuyên.
Bên cạnh đó, nước gạo lứt rang còn có tác dụng rất tốt cho những người bị bệnh gout, phong thấp, táo bón, thanh lọc cơ thể, mát gan,…
Có 2 cách sử dụng hết được công dụng của gạo lứt
Cách làm gạo lứt rang
Trước khi tiên hành làm gạo lứt rang bạn lên loại bỏ những hạt gạo xấu đi, giữ lại những hạt chất lượng.
Cho gạo lứt vào chảo đặt lên bếp rang với lửa nhỏ, trong khi rang dùng đũa khuấy đều tay để gạo không bị cháy, cứ khuấy đều đặn như thế đến khi nào thấy gạo có mùi thơm và hơi ngả sang màu đậm hơn thì tắt bếp, chú ý đừng để gạo bị cháy.
Để cho gạo lứt nguội, cho vào hũ thủy tinh để dùng dần, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Cách pha nước gạo lứt
Chuẩn bị một bình giữ nhiệt, cho một ít gạo lứt đã rang vào, sau đó đổ nước sôi vào như cách pha trà thông thường. Đợi khoảng 5 phút là có thể uống được. Nước trà gạo lứt sau khi pha sẽ có màu cánh dán, có mùi rất thơm. Bạn có thể uống nóng hoặc lạnh, đậm hay nhạt là tùy vào sở thích của mỗi người.
Để gạo lứt mang lại tác dụng tốt nhất nên uống đều đặn hàng ngày ít nhất từ 1 -2 lít.
Gạo lứt được xay xát bỏ lớp vỏ trấu và giữ nguyên lớp vỏ cám, có màu nâu, là loại gạo giống các loại gạo chúng ta ăn hàng ngày. Trong lớp cám gạo giàu sinh tố và nguyên tố vi lượng rất tốt cho cơ thể.
Gạo lứt có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể
Trong gạo lứt hàm lượng chất xơ cao gấp đôi gạo bình thường, nên khi ăn và uống nước gạo lứt sẽ mang lại cảm giác lo lâu. Hệ thông tiêu hóa sẽ hoạt động tốt hơn, loại bỏ chất độc và các chất cặn bã bám lâu trong thành ruột cũng được làm sạch. Từ đó mang lại hiệu quả giảm cân rõ rệt.
Không chỉ vậy, nước gạo lứt rang còn giúp thanh nhiệt, giải độc tố giúp làn da sáng đẹp, hồng hào nếu duy trì sử dụng thường xuyên.
Bên cạnh đó, nước gạo lứt rang còn có tác dụng rất tốt cho những người bị bệnh gout, phong thấp, táo bón, thanh lọc cơ thể, mát gan,…
Có 2 cách sử dụng hết được công dụng của gạo lứt
Cách làm gạo lứt rang
Trước khi tiên hành làm gạo lứt rang bạn lên loại bỏ những hạt gạo xấu đi, giữ lại những hạt chất lượng.
Gạo lứt rang
Cho gạo lứt vào chảo đặt lên bếp rang với lửa nhỏ, trong khi rang dùng đũa khuấy đều tay để gạo không bị cháy, cứ khuấy đều đặn như thế đến khi nào thấy gạo có mùi thơm và hơi ngả sang màu đậm hơn thì tắt bếp, chú ý đừng để gạo bị cháy.
Để cho gạo lứt nguội, cho vào hũ thủy tinh để dùng dần, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Cách pha nước gạo lứt
Chuẩn bị một bình giữ nhiệt, cho một ít gạo lứt đã rang vào, sau đó đổ nước sôi vào như cách pha trà thông thường. Đợi khoảng 5 phút là có thể uống được. Nước trà gạo lứt sau khi pha sẽ có màu cánh dán, có mùi rất thơm. Bạn có thể uống nóng hoặc lạnh, đậm hay nhạt là tùy vào sở thích của mỗi người.
Nước gạo lứt
Để gạo lứt mang lại tác dụng tốt nhất nên uống đều đặn hàng ngày ít nhất từ 1 -2 lít.
Bình Luận Bài Viết
0 comments so far,add yours